• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

Đội xung kích EVNSPC khắc phục sự cố lưới điện tại Quảng Nam, Quảng Ngãi

Quảng Nam và Quảng Ngãi là 2 địa phương mà tâm bão số 9 đi qua, làm hư hại nặng nề cho lưới điện trung áp và hạ áp tại đây. Để kịp thời hỗ trợ ngành Điện miền Trung khắc phục sự cố lưới điện, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã cử 3 đội xung kích gồm 92 thành viên thuộc 3 Công ty Điện lực Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng nhanh chóng đến Quảng Nam và Quảng Ngãi hỗ trợ xử lý.

Ngay khi đến nơi sau chặng đường dài, việc khắc phục lưới điện bị hư hỏng do bão số 9 gây ra được các lực lượng xung kích EVNSPC khẩn trương tiến hành ngay. Thời tiết ngày cuối tuần, trời vẫn đang mưa, gió rít ớn lạnh, hầu hết khu vực lưới điện bị sự cố đường sá lầy lội, trơn trượt, phải vượt cả sông, suối, núi rừng hẻo lánh, cây cối um tùm, ẩm ướt... Nhưng từ tờ mờ sáng anh em công nhân đã có mặt tại công trường miệt mài với công việc dựng trụ, kéo dây, thay sứ, đến trưa tranh thủ nuốt vội cơm hộp đạm bạc, nguội lạnh để kịp tiếp tục làm việc cho đến khi trời tối mịt. Nhiều anh em miệt mài với công việc mà bị vắt bám người, cắn chảy máu, miệng vắt có chất hirudin làm máu không đông, làm máu chảy rỉ suốt, cộng thêm muỗi bay vo ve bên tai, cắn nát cả mặt, nhưng vẫn bám sát nhiệm vụ để không ảnh hưởng đến công tác. Anh em trong các đội phải thường xuyên nhắc nhở, động viên nhau và đặc biệt chú trọng việc đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn lao động, không vì áp lực tiến độ mà lơ là, chủ quan để mất an toàn. Đồng thời, thường xuyên giữ liện lạc với lãnh đạo đơn vị để báo cáo công tác kịp thời.

Đội xung kích PC Ninh Thuận xử lý cột điện bị ngã đổ tại Quảng Ngãi

Khối lượng công việc quá lớn, địa hình khó khăn, thời tiết không thuận lợi nên rất khó để có thể khắc phục một sớm một chiều. Anh em công nhân PC Lâm Đồng đã phải dầm mưa suốt nhiều giờ dựng trụ, cần mẫn trèo trụ cao nối dây, điều khiển xe cẩu, xe gàu để xử lý công việc… chạy đua với thời gian để đảm bảo cấp điện cho người dân trong thời gian sớm nhất. Họ thấu hiểu chỉ khi có điện trở lại, người dân, chính quyền địa phương mới dễ dàng hơn trong việc khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Các công nhân Đội xung kích PC Lâm Đồng, ăn vội bữa trưa để tranh thủ tiếp tục công việc khắc phục lưới điện sau bão

  • 02/11/2020 02:04
  • Dương Cao Phi - Công đoàn EVNSPC
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét