• Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ (2018-2023), Đại hội của: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm!                  Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11/2018 "SỐNG VÀ LÀM  VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT"

Đoàn Thanh niên EVN: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng tại Quảng Bình

Ngày 29/8, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm (thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và gắn biển Công trình thanh niên cấp Khối doanh nghiệp Trung ương.

Lễ gắn biển công trình được tổ chức trang trọng tại gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm (thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình)

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW, đại diện chính quyền xã Quảng Đông.

Bà Nguyễn Thị Nhâm (66 tuổi) và chồng là ông Phan Thanh Lợi (67 tuổi) đều tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoàn cảnh của ông bà hiện nay hết sức khó khăn, gia đình thuộc diện nghèo, chưa kể cả 2 ông bà đều bị bệnh nặng. Nhiều năm qua, gia đình bà Nhâm phải sống trong căn nhà dột nát, chật hẹp. Cứ mỗi mùa mưa bão, ông bà lại phải đi ở nhờ. 

Để giúp đỡ gia đình ông bà có nơi ở kiên cố, khang trang, Đoàn Thanh niên EVN đã phát động các cơ sở đoàn trực thuộc đóng góp được 150 triệu đồng và dành toàn bộ số tiền trên để xây dựng mới ngôi nhà cấp 4 với diện tích 50 m2, với nhà vệ sinh khép kín, thiết bị điện được lắp đặt an toàn. Sau hơn  1 tháng triển khai xây dựng, công trình đã hoàn thành bàn giao cho gia đình trước mùa mưa bão năm nay.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn động viên gia đình

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN cho biết: Đảng ủy Tập đoàn đặc biệt đánh giá cao các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, các đồng chí đã thể hiện rõ vai trò của tổ chức đoàn trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. Tiêu biểu trong tháng 7 vừa qua, Đoàn Thanh niên EVN đã tổ chức Chương trình “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”, trong đó có tổ chức quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Đây là việc làm thiết thực của Đoàn Thanh niên EVN trong việc góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi đẹp.

Bí thư Đoàn TN EVN Nguyễn Lê Nguyên đại diện tuổi trẻ EVN trao tặng gia đình ngôi nhà trị giá 150 triệu đồng

Đảng ủy Tập đoàn mong muốn tuổi trẻ EVN cần tiếp tục duy trì và làm tốt hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt cần kịp thời, đúng lúc và gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Tập đoàn.

Nhận ngôi nhà mới, bà Nguyễn Thị Nhâm cho biết: “Đây là mơ ước cả đời của gia đình tôi. Có ngôi nhà mới giúp gia đình tránh bão, tránh nắng. Nếu không có sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên EVN thì không biết đến bao giờ gia đình tôi mới có được căn nhà như vậy. Sắp được đón Tết Độc lập trong ngôi nhà mới, tôi vui lắm, anh em họ hàng và các con ai cũng mừng. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tôi”.

  • 30/08/2018 08:15
  • Xuân Tiến
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét