• Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019                                           Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

Đoàn Thanh niên EVN: Hành trình xanh về miền địa đầu Tổ quốc

Từ ngày 10 đến ngày 12/9, Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Chương trình từ thiện “Cùng em tới trường” năm học 2018 - 2019 tại Trường PTDT bán trú tiểu học​ Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Với mong muốn những món quà ý nghĩa sẽ đến kịp thời với các em học sinh vùng núi cao biên giới Hà Giang bước vào năm học mới, nên ngay sau khi mưa lũ kết thúc, các đoàn viên thanh niên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã hối hả lên đường.

Vượt qua gần 400 km từ TP. Hà Nội, đường đi gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua gây sạt lở trên các tuyến đường giao thông, đoàn tình nguyện đến với Trường PTDT bán trú tiểu học Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Cũng như đại đa số các trường tiểu học trên vùng cao Tây Bắc, trường này vẫn còn rất khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

Tại chương trình, với thông điệp sẻ chia “Cùng em đến trường”, Đoàn Thanh niên EVN và các đơn vị trong đoàn công tác đã trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và cải thiện cuộc sống của gần 500 em học sinh như: Áo ấm, cặp sách, bánh kẹo… Bên cạnh đó, tuổi trẻ 3 đơn vị đã chung tay lắp đặt 03 bộ nước nóng năng lượng mặt trời và 50 bóng đèn tuýp led tại các phòng học, phòng ở và khu vực bếp ăn tại trường với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Đoàn công tác lắp đặt 03 bình nước nóng năng lượng mặt trời cho Trường PTDT bán trú tiểu học Du Tiến

Là người đã có hành trình dài gắn bó với Trường PTDT bán trú tiểu học Du Tiến, thầy giáo Trần Minh Hưng - Hiệu trưởng nhà trường vui hơn cả khi những món quà mà đoàn thanh niên trao tặng, đều là những thứ đặc biệt cần thiết với nhà trường. Thầy Hưng cho hay: Trường PTDT bán trú tiểu học Du Tiến chính thức chuyển về thôn Phìn Tỷ A, xã Du Tiến sau khi trận lũ lịch sử năm 2004 quét qua xã Du Già - Du Tiến. Hiện toàn trường có 701 học sinh, nhưng do học sinh của trường đều là con em đồng bào Mông, Dao, Tày sống rải rác ở các bản xa, nên ngoài trường chính, trường còn có 8 điểm trường để các em theo học.

Bên cạnh những khó khăn về cơ sở vật chất, một trong những nỗi vất vả mà các thầy cô giáo vùng cao nơi đây đang phải đối mặt đó là, do trình độ dân trí của người dân còn hạn chế, nên nhiều phụ huynh vẫn chưa thấy hết được trách nhiệm phải cho trẻ đến trường. “Từ lớp 1 đến lớp 5, học sinh không phải đóng bất kỳ một khoản tiền nào, nhiều em ăn, ở còn được Nhà nước lo… vậy nhưng nhiều phụ huynh vẫn không khuyến khích con tới lớp. Ngay cả hôm nay, biết có đoàn đến tặng quà, nhưng sĩ số lớp nào cũng vắng một vài em” - Hiệu trưởng Trần Minh Hưng chia sẻ.

Đoàn công tác trao tặng cờ Tổ quốc cho Đồn biên phòng Lũng Cú - Hà Giang

Cũng trong chương trình hoạt động, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên cán bộ chiến sỹ tại Đồn biên phòng Lũng Cú, tặng 02 cờ Tổ quốc cho đơn vị quản lý và phụ trách thay quốc kỳ tại cột cờ Lũng Cú. Hoạt động thực sự đã để lại nhiều ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi thành viên tham gia Đoàn công tác.

  • 25/10/2018 03:33
  • Theo:evnhanoi.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét