• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

Đêm hội trăng rằm năm 2019 - Sân chơi nuôi dưỡng tình thương

Với mong muốn mang lại niềm vui nho nhỏ, ấm áp cho các cháu thiếu nhi, tối ngày 10/9, PC Quảng Nam đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho hơn 200 cháu thiếu nhi là con của CBCNV Công ty. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hai năm/1 lần, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo PC Quảng Nam đến trẻ em và là nét đẹp văn hóa được duy trì thực hiện trong nhiều năm qua của Công ty.

Đêm Trung thu năm nay thời tiết khá ủng hộ, trời không mưa. Vì thế các cháu thiếu nhi tham gia rất đông đủ. Từ 6h30, phụ huynh đã đưa các cháu thiếu nhi xúng xính trong những bộ đầm đẹp, tập trung về trước tiền sảnh của Công ty để tham gia đêm hội. Không gian đêm hội được trang trí bởi đèn lồng, bóng bay, mâm cổ và các chú linh vật đi lại trong sân, làm cho các em nhỏ thêm phần phấn khích. Em nào cũng vui vẻ, tràn đầy háo hức, đón đợi chương trình diễn ra.

Mở màn chương trình là sự xuất hiện của chú Cuội - một nhân vật cổ tích quen thuộc, gần gũi với các em nhỏ. Cuội trong vai trò người dẫn chương trình, với sự dí dỏm đã mang đến cho các khán giả nhí những tiếng cười sảng khoái ngay khi bắt đầu xuất hiện. Liên tục chương trình, Cuội đã kéo các em sát lại gần nhau với những trò chơi dân gian, hát múa, giao lưu, câu đố...Sau màn phá cỗ bánh Trung thu cùng lãnh đạo Thành đoàn Tam Kỳ, lãnh đạo Công ty, BTV Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty, các em thiếu nhi vừa được thưởng thức bánh kẹo, vừa xem biểu diễn văn nghệ, ảo thuật; tham gia trò chơi ghép tranh; thể hiện năng khiếu và được xem màn biểu diễn nghệ thuật của Đội Lân Tứ Linh - Phường Phước Hòa (TP.Tam Kỳ). Đây có lẽ là màn được chờ đợi nhiều nhất của tất cả các em nhỏ.

Xiếc ảo thuật

Điều đặc biệt của đêm hội này là các em con CBCNV PC Quảng Nam cùng giao lưu với các bạn đồng trang lứa nhưng có hoàn cảnh kém may mắn đến từ Làng Hòa Bình (tại huyện Phú Ninh). Đó là các bạn nằm trong số những trường hợp bị nhiễm chất độc da cam/dioxin hoặc thuộc diện  mồ côi. Các bạn nhỏ của Làng Hòa Bình cảm thấy ấm áp khi được hòa nhập, được vui trung thu như bao thiếu nhi Việt Nam khác, còn các bạn là con của CBCNV PC Quảng Nam được nuôi dưỡng thêm vòng tay nhân ái. Và đây chính là cách làm của Ban tổ chức đêm hội đã làm đong đầy thêm ý nghĩa của tết Trung thu.

Đội lân Tứ Linh biểu diễn

Đêm hội trăng rằm năm 2019 đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho các em thiếu nhi, đặc biệt các em thiếu nhi của làng Hòa Bình. Thông qua sự kiện này, PC Quảng Nam không chỉ muốn hướng tới mục tiêu chăm lo đời sống tinh thần cho các cháu thiếu nhi trung dịp Tết Trung thu, góp phần giúp đoàn viên, người lao động an tâm lao động, sản xuất... mà hơn thế nữa, thông qua hành động cụ thể này, khơi gợi, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, góp phần tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi.

Màn thi ghép tranh

  • 13/09/2019 02:00
  • Hoàng Phương, Thái Bảo - PC Quang Nam
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét