• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

Đảng ủy EVN gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho Nhà máy điện mặt Trời Phước Thái 1

Ngày 13/10, tại Ninh Thuận, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ gắn biển Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 - Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Phong - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW, đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW; Lãnh đạo các Sở, ngành, huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận.

Đảng ủy EVN có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, đồng chí Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Truyền thông EVN, đồng chí Bùi Công Luận - Ủy viên BCH, Chánh Văn phòng EVN, đại diện các Ban chuyên môn của EVN.

Dự án Nhà máy điện Mặt trời Phước Thái 1 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) thay mặt Chủ đầu tư quản lý dự án.

Công trình Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 và đường dây đấu nối được xây dựng với tổng mức đầu tư 1.113 tỷ đồng, công suất 50MWp. Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh tại Văn bản số 356/TTg-CN ngày 09/3/2017. Chủ trương đầu tư dự án được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt tại Quyết định số 463/QĐ-UBND ngày 26/12/2017. Dự án được động thổ ngày 26/09/2019, hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành 8/7/2020. Đến nay đã đóng góp 21 triệu kWh điện cho hệ thống điện quốc gia.

Các Đại biểu tham dự buổi Lễ cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng 

Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 được xây dựng với mục tiêu là bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện quốc gia, đáp ứng một phần cho hệ thống điện quốc gia và tỉnh Ninh Thuận; góp phần tạo tiền đề cơ sở để phát triển nguồn năng lượng từ mặt trời, phù hợp với định hướng phát triển nguồn điện của Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, Dự án còn là tiền đề cho các dự án điện mặt trời Phước Thái 2 và 3 (tổng công suất 150MWp) thi công sớm đưa vào hoạt động. Ngoài ra, Trạm biến áp 220kV được thi công đồng thời có nhiệm vụ là gom công suất điện các nhà máy điện mặt trời lân cận để hòa cùng lưới điện quốc gia.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Vinh Quang - Giám đốc Ban QLDA Điện 3 cho biết: Trong thời gian thực hiện dự án bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Các địa phương ưu tiên để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020, nên việc triển khai và phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để bàn giao mặt bằng thi công cũng chậm tương ứng so với kế hoạch.

Cũng chính bởi dịch bệnh nên công tác bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công cũng gặp nhiều khó khăn. Nguồn lực thi công tại công trường bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các cá nhân, tập thể

Tuy nhiên, trong việc thực hiện dự án cũng gặp nhiều thuận lợi như: Đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Ban có năng lực và nhiều kinh nghiệm quản lý các dự án lớn. Quá trình thực hiện dự án đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, huyện Ninh Phước, xã Phước Thái và các Sở ban ngành trong tỉnh Ninh Thuận. Đặc biệt là sự chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo Đảng ủy và chuyên môn EVN, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị liên quan đã giúp EVNPMB 3 sớm hoàn thành dự án. 

Dự án hoàn thành là kết quả của phong trào thi đua lao động hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, mà đội ngũ CBCNV của EVNPMB3 đã đóng góp bằng cả trí tuệ và năng lực của mình.

“Ghi nhận những thành tích trên đây, Đảng ủy EVN đã Quyết định gắn biển công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho Dự án. Đáp lại sự tin tưởng đó, CBCNV EVNPMB3 xin hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng EVNPMB3 phát triển vững mạnh về mọi phương diện để xây dựng và đưa vào vận hành kịp thời các công trình nguồn điện, lưới điện, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước”, Giám đốc Ban QLDA Điện 3 cho biết.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo EVN nhiệt liệt biểu dương các đơn vị quản lý dự án, các đơn vị cung cấp vật tư thiết bị, thi công xây lắp và giám sát trên công trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn thách thức để đưa công trình vào vận hành vượt tiến độ.

Với tinh thần quán triệt sâu sắc về Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng phát triển năng lượng Quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, trong đó nhấn mạnh ưu tiên cao hơn cho phát triển năng lượng tái tạo, công trình Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 đã được Ban Thường vụ Đảng ủy EVN lựa chọn và công nhận là công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn cho biết: Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 cũng như hàng chục dự án điện mặt trời khác đưa vào vận hành từ đầu năm 2019 đến nay với tổng công suất lắp đặt hơn 6.300MWp đã góp phần đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, tại khu vực các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận thời gian vừa qua đã tập trung rất lớn các dự án điện mặt trời với tốc độ phát triển rất nhanh cũng dẫn đến tình trạng một phần công suất chưa được huy động hết khả năng. Trong gần 2 năm qua, bằng sự nỗ lực rất lớn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã vượt qua nhiều khó khăn, đưa nhiều công trình Truyền tải điện quan trọng vào vận hành vượt tiến độ dự kiến, thậm chí đề xuất bổ sung điều chỉnh quy hoạch nhiều công trình lưới điện để giải quyết việc giải tỏa công suất năng lượng tái tạo lên lưới điện Quốc gia.

“Nhân dịp gắn biển Công trình nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1, EVN xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Thuận, cấp ủy chính quyền và bà con nhân dân UBND huyện Ninh Phước, xã Phước Thái đã giúp đỡ, hỗ trợ trong quá trình xây dựng công trình”, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn cho biết.

Tại buổi Lễ, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình thi công xây dựng Dự án đã được nhận Giấy khen của Đảng ủy EVN và Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn.

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi lễ:

Lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN trao Giấy khen của Đảng ủy EVN cho các cá nhân, tập thể

Đồng chí Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Truyền thông EVN trao Bằng khen EVN cho các tập  thể, cá nhân

  • 14/10/2020 09:28
  • Kim Thái - EVNICT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét