• Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

ĐẠI BIỂU THAM DỰ ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XII: Mong có nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII diễn ra từ ngày 24 - 26.9, tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và NLĐ, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn. Trước thềm Đại hội diễn ra, báo Lao Động đã ghi nhận ý kiến của các đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đồng chí Khuất Quang Mậu - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN khóa XI, nhiệm kỳ 2013 - 2018, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Công tác bầu cử tại đại hội CĐ các cấp đã làm tốt hơn. 

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Công đoàn Việt Nam, cá nhân tôi cho rằng, đây là Đại hội có những nét mới, làm được nhiều việc và thực hiện rất nhiều chương trình hướng tới quyền lợi của đoàn viên và NLĐ. Để chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới 2018 - 2023, công tác cán bộ và công tác bầu cử BCH tại Đại hội CĐ các cấp đã làm tốt hơn, rành mạch, từng bước khoa học theo đúng quy chế quy định của Đảng và của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Qua đó góp phần lớn vào thành công của Đại hội CĐ các cấp. Tôi đánh giá rất cao về sự phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam với các cấp ủy Đảng trong công tác cán bộ chủ chốt CĐ, đảm bảo sự lựa chọn dân chủ, có định hướng và tập trung cao trong các Đại hội cấp cơ sở được tổ chức thành công vào năm 2017 và đầu năm 2018. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, tôi hy vọng các cấp CĐ sẽ có các chương trình phù hợp để chăm lo và bảo vệ hiệu quả hơn nữa cho đoàn viên và NLĐ, nhất là đối với vấn đề tiền lương, tiền thưởng ở các DN. Tôi rất quan tâm đến các chương trình vì quyền lợi của đoàn viên và chương trình hướng về cơ sở trong đó có xây dựng các thiết chế cho NLĐ, vấn đề về nhà ở, nhà xã hội, chỗ vui chơi thể thao, trường học cho đoàn viên và NLĐ. 

  • 21/09/2018 09:37
  • Theo: laodong.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét