• Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)c di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Công ty Thủy điện Sơn La thực hiện trách nhiệm xã hội trong công tác giúp đỡ xã vùng III

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch, Công ty thủy điện Sơn La luôn quan tâm, tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng, đóng góp vào công tác an sinh xã hội ở địa phương, trong bốn năm Công ty đã hỗ trợ 550 triệu đồng giúp đỡ xã vùng III, Công ty luôn xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của Công ty.

Sau bốn năm thực hiện Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Công ty Thủy điện Sơn La đã có những hoạt động tích cực, đóng góp thiết thực, hiệu quả cả về vật chất, tinh thần đối với địa phương được phân công phụ trách- xã Pitoong, huyện Mường La, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, từng bước ổn định và nâng cao đời sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Hàng năm, Công ty Thủy điện Sơn La thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của xã. Đưa các đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân trong xã; xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa thông qua nhiều hình thức tuyên truyền để người dân dễ dàng tiếp nhận thông tin.

Công ty Thủy điện Sơn La thực hiện tuyên truyền lưu động

Hơn 4 năm giúp đỡ xã Pitoong, Công ty không chỉ ủng hộ xã từ nguồn an sinh xã hội do cán bộ công nhân viên của Công ty đóng góp, mà còn vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tham gia các chương trình hỗ trợ do Công ty phát động. Tổng số tiền quyên góp ủng hộ giúp đỡ xã là hơn 550 triệu đồng.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, chương trình an sinh xã hội là hoạt động thường niên mà Công ty dành rất nhiều tâm huyết. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ một phần khó khăn của những hộ dân nghèo trên địa bàn, động viên các gia đình trong dịp năm mới đến, Công ty đã tặng hàng trăm suất quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ, các em học sinh có thành tích học tập tốt trong xã.

Công ty Thủy điện Sơn La tặng quà cho học sinh trường THCS Pitoong trong chương trình an sinh xã hội

Công ty tổ chức các chương trình an sinh xã hội lồng ghép công tác tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình thủy điện. Cung cấp cho người dân địa phương những thông tin về lợi ích, vai trò của Công trình thủy điện Sơn La đối với đất nước nói chung và huyện Mường La nói riêng, các hành vi nghiêm cấm để bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, các tín hiệu về hệ thống cảnh báo hạ du khi nhà máy xả lũ hoặc thay đổi chế độ vận hành các tổ máy, phương pháp cứu người khi bị tai nạn đuối nước và phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp khi bị điện giật. Qua đó, giúp các em học sinh biết cách ứng phó, xử lý và phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.

Công ty TĐSL tuyên truyền giới thiệu, chỉ dẫn cho các em học sinh trường THCS Pitoong các nội dung tuyên truyền trong tờ rơi

Để động viên và khích lệ các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, nhân dịp đầu năm học 2019-2020, Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà của các cháu thiếu nhi là con CBCNV Công ty với học sinh trường tiểu học Pi Toong tại trường Tiểu học Pitoong. Công ty đã trao 31 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng một số sách truyện cho Thư viện nhà trường nhằm khuyến khích học sinh rèn luyện thói quen đọc sách.

Công tác giáo dục, chăm lo cho trẻ em của xã luôn được Công ty quan tâm, chú trọng. Nhằm tạo môi trường sinh hoạt, học tập thuận lợi cho học sinh, giáo viên điểm trường tại bản Chà Lào thuộc xã Pitoong, Công ty đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa trụ sở điểm trường. Cùng với sự hỗ trợ của một số đối tác của Công ty, Công ty đã tiến hành xây mới 01 nhà vệ sinh hiện đại đạt tiêu chuẩn, lắp đặt téc nước dự trữ và đường ống cấp nước cho điểm trường, sơn lại tường toàn bộ các lớp học và đổ bê tông đường lối lên xuống của điểm trường. Công trình đã được hoàn thiện kịp thời đón các em học sinh trước ngày khai giảng. Thầy và trò điểm trường THCS Bản Chà Lào không khỏi vui mừng, xúc động trước trụ sở mới được hoàn thiện, nâng cấp khang trang, đẹp đẽ.

Công ty thủy điện Sơn La sửa chữa, nâng cấp điểm trường Bản Chà Lào 

Bà Duy Thị Hòa - Bí thư Đảng ủy xã Pitoong chia sẻ cảm nghĩ: Pi Toong hôm nay đã đổi thay hơn trước, đời sống nhân dân bước đầu được nâng lên. Đạt được điều này, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Thủy điện Sơn La đã quan tâm, giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Mặc dù theo chủ trương của tỉnh phân giao đơn vị khác giúp đỡ xã Pitoong từ tháng 8 năm 2021, nhưng tôi mong muốn Công ty vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân xã Pitoong trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục”.

Công ty Thủy điện Sơn La tuyên truyền qua Video và Slide

Với trách nhiệm giúp đỡ xã Pitoong, Công ty Thủy điện Sơn La bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã, đang và sẽ góp phần quan trọng giúp bà con xã vùng cao ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

  • 19/10/2021 08:45
  • Nguyễn Hải Yến - Công ty Thủy điện Sơn La
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét