• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công ty Thủy điện Sơn La bàn giao Nhà Văn hóa bản Pá sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu

Ngày 15/01, Công ty Thủy điện Sơn La cùng với UBND huyện Nậm Nhùn đã long trọng tổ chức Lễ bàn giao Nhà Văn hóa bản Pá sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Tới dự buổi Lễ có ông Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn, ông Lưu Khánh Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La.

Bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn có 43 hộ dân đồng bào dân tộc Mảng là một trong những dân tộc ít người ở Lai Châu, địa bàn cư trú vùng sâu, vùng xa, điều kiện tự nhiên khó khăn, điều kiện kinh tế kém phát triển, dân trí thấp, nhiều hủ tục vẫn còn tồn tại. Là một trong những bản chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ năm 2018.

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sơn La bàn giao Nhà văn hóa cho Bản Pá Sập 

Nằm trong chương trình sắp xếp lại dân cư ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm của UBND huyện Nậm Nhùn. Trong thời gian di chuyển bà con nhân dân ra điểm dân cư mới, cơ sở vật chất còn trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện, còn nhiều thiếu thốn đặc biệt là Nhà văn hóa - nơi tổ chức hội họp, tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đồng thời là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của toàn thể cộng đồng.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề ra, nhằm chung tay với những khó khăn của huyện, cũng như của xã Nậm Pì, đồng thời góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Công ty Thủy điện Sơn La đã trao tặng bản Pá Sập Công trình Nhà văn hóa có tổng diện tích 375m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 450 triệu đồng. Sau hơn hai tháng thi công, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, việc vận chuyển vật liệu lên bản gặp không ít khó khăn. Nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công ty, sau nhiều nỗ lực cố gắng Nhà Văn hóa bản Pá Sập cũng hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

 Việc xây dựng Nhà văn hóa là sự kiện quan trọng có ý nghĩa sâu sắc, đây là niềm mong ước của lãnh đạo xã và của toàn thể nhân dân. Công trình là minh chứng, thể hiện văn hóa truyền thống tốt đẹp của Tập đoàn Điện Lực Việt Nam nói chung và Công ty Thủy điện Sơn La nói riêng đối với đồng bào nhân dân huyện Nậm Nhùn, góp một phần nhỏ trong sự nghiệp phát triển của vùng miền núi.

  • 16/01/2020 01:32
  • Nguyễn Tiến Hoàn - CTTĐ Sơn La
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét