• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công ty Điện lực Sơn La: Khôi phục cấp điện trở lại cho 19 nghìn khách hàng ảnh hưởng mưa lũ, giông lốc

Đến ngày 27/4, các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã khắc phục xong sự cố do mưa lũ, giông lốc gây ra và cấp điện trở lại cho gần 19 nghìn khách hàng, 203 trạm biến áp thuộc 32 xã của các huyện bị ảnh hưởng do giông lốc, mưa đá gây thiệt hại các lộ đường dây trung thế, cột điện bị gãy, đổ, nghiêng, nứt, hơn một nghìn mét dây trung thế bị đút, trùng ... ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng cho nguồn, lưới điện do Công ty quản lý trên địa bàn tỉnh Sơn La những ngày vừa qua.

Ngay trong đêm bị sự cố, Công ty đã khẩn trương huy động thực hiện kiểm đếm, đánh giá và xác định định tình tình hình thiệt hại, mặc dù một số vị trí khó có thể tiếp cận do sạt lở đất, đá, nước sông chảy xiết nhưng CBCNV các Điện lực đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tiếp cận hiện trường và khôi phục sự cố.

CNLĐ Điện lực Mường La thuộc PC Sơn La khắc phục sự cố đường dây 35 kV

Ông Trần Duy Trinh - Phó Giám đốc PC Sơn La cho biết: Công ty và các Điện lực đã chuẩn bị tốt công tác "4 tại chỗ", sẵn sàng, có nơi CBCNV đã thức xuyên đêm đi kiểm đếm và tìm vị trí bị sự cố. Chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân lực, vật tư, thiết bị, phương tiện, cùng phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị thi công, đến nay đã khôi phục lưới điện và cấp điện trở lại cho khách hàng. Có vị trí rất vất vả, đó là trạm biến áp cấp điện cho 43 khách hàng ở bản Huổi Ít, xã Phỏng Lập, huyện Thuận Châu bị hỏng do sét đánh, nhưng giao thông đang chia cắt mấy ngày liền, từ chỗ ô tô chở vật tư có thể đến được còn phải di chuyển thêm 5 - 6 km đi bộ, mưa dài ngày nên đường trơn, có điểm sạt lấp lối đi, do đó không thể vận chuyển máy biến áp vào thay thế, Điện lực Thuận Châu rất nỗ lực, khẩn trương thi công khắc phục, đến cuối ngày hôm nay đã cấp điện trở lại cho khách hàng ở bản này.

CNLĐ Điện lực Phù Yên, PC Sơn La khắc phục sự cố đường dây 35 kV

Nhằm tăng cường ý thức, nhận thức về an toàn điện cho người dân. Công ty thường xuyên phối hợp với các cấp địa phương tổ chức tuyên truyền công tác an toàn điện, hướng dẫn trực tiếp cho khách hàng, bà con ở các bản; phát tờ rơi, hệ thống loa phát thanh, truyền hình... Hiện nay, do ảnh hưởng của mưa, giông và trước mùa mưa bão sắp tới tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn. Công nhân các Điện lực đã thực hiện các phương án sẵn sàng và tiếp tục duy trì tuyên truyền công tác an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện cũng như hỗ trợ khách hàng nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

CNLĐ Điện lực Phù Yên thuộc PC Sơn La khắc phục sự cố đường dây 35 kV

  • 28/04/2020 10:36
  • Ngọc Diệp - PC Sơn La