• Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019                                           Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

Công trình nghiên cứu của PC Đà Nẵng được tuyển chọn vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018

Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và các Bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 và phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 giới thiệu 73 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ. Trong đó, công trình “Nghiên cứu xây dựng Trung tâm điều khiển hệ thống điện phân phối các trạm biến áp 110kV không người trực” do nhóm kỹ sư Hoàng Đăng Nam, Võ Văn Phương và Phạm Ngọc Quang - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) thực hiện đã được Hội đồng tuyển chọn vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018.

Kỹ sư Hoàng Đăng Nam (PC Đà Nẵng) nhận Giải thưởng tại Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018

Trung tâm điều khiển ra đời là tiền đề và cũng chính là điều kiện cần để chuyển các trạm biến áp 110kV sang vận hành không người trực. Đây được xem là giải pháp đóng vai trò quan trọng, thiết thực trong công tác nâng cao năng suất lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công trình áp dụng thành công ở PC Đà Nẵng, đưa Công ty trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về việc xây dựng, đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển, thực hiện điều khiển từ xa hoàn toàn cho các trạm biến áp 110kV không người trực. Các trạm biến áp 110kV không người trực được vận hành thông qua Trung tâm điều khiển, cũng đồng nghĩa là toàn bộ việc giám sát trạng thái vận hành và các tín hiệu cảnh báo, thu thập dữ liệu đo lường, điều khiển các thiết bị, giám sát hệ thống báo cháy và cảnh báo an ninh… đều được thực hiện từ Trung tâm điều khiển. Đây là một mô hình vận hành mới, lần đầu tiên được triển khai trong thực tế ở Việt Nam.

Trước đó, PC Đà Nẵng cũng đã có công trình khoa học “Ứng dụng lý thuyết thống kê và hệ thống đo xa trong xây dựng biểu đồ phụ tải tại Công ty Điện lực Đà Nẵng” của tác giả Huỳnh Thảo Nguyên cùng các cộng sự Ngô Văn Bá, Nguyễn Văn Chính, Trần Hiền, Nguyễn Bảo Trọng được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2016.

  • 17/09/2018 03:21
  • Theo: cpc.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét