• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công đoàn trong Khối thi đua các tập đoàn, tổng công ty: Đánh giá, chấm điểm thi đua năm 2019

Chiều 15.11, tại Hà Nội, 9 Công đoàn trong Khối thi đua các tập đoàn, tổng công ty tổ chức Hội nghị đánh giá, chấm điểm và bình xét để làm căn cứ đề nghị Tổng LĐLĐVN tặng thưởng Cờ thi đua năm 2019. Hội nghị do Công đoàn Điện lực Việt Nam - Khối trưởng Khối thi đua đăng cai tổ chức.

Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đắc Cường

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Công đoàn 9 tổng công ty, tập đoàn gồm: Công đoàn Điện lực Việt Nam (khối trưởng), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Khối phó), Công đoàn Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam, Công đoàn Caosu Việt Nam, Công đoàn Hàng không Việt Nam, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Tại Hội nghị, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, khối trưởng Khối thi đua cho biết, năm 2019, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn. Các hoạt động nổi bật như: Phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ký thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) cấp Tập đoàn - đây được coi là TƯLĐTT đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong TƯLĐTT có 35 điểm có lợi cho người lao động so với luật định. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm như phong trào thi đua liên kết Đường dây 500 kV mạch 3, phong trào thi đua trên các công trình Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng đã vượt tiến độ 71 ngày so với kế hoạch…

Ngoài ra, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công các chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Điện lực Việt Nam (21.12.1954-21.12.2019) với 11 nội dung. Các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống tinh thần cho người lao động thông qua việc tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng, hội thao và các giải giao hữu thể thao quần chúng từ cấp cơ sở đến cấp Tập đoàn.

Ông Tạ Thiên Long - Chủ tịch Công đoàn TCty Hàng không Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đắc Cường 

Năm 2019, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã hỗ trợ cho 3.597 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền 13,7 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng 48 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 2,9 tỉ đồng và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Cũng tại Hội nghị lần này, đại diện các công đoàn trong khối thi đua cũng đã nêu những hoạt động nổi bật trong hoạt động công đoàn của đơn vị mình. Trong đó, nhiều đơn vị đã rất nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức đẩy mạnh các phong trào hướng về đoàn viên và người lao động tại cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ người lao động. 

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Công đoàn 9 tổng công ty,  tập đoàn trực thuộc Tổng LĐLĐVN. Ảnh: Đắc Cường 

Kết luận tại Hội nghị, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua năm 2019 đề nghị Công đoàn trong các Khối cần bám sát Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam để xây dựng chương trình và kế hoạch hoạt động, tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Sau hội nghị lần này, đại điện 9 Công đoàn tập đoàn, tổng công ty sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá và bình xét thi đua đề nghị Tổng Liên đoàn khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc và dẫn đầu Khối thi đua năm 2019. Sau đó, các đơn vị cũng sẽ bình bầu Khối trưởng, Khối phó năm 2020.

  • 16/11/2019 12:57
  • Ban Tuyên giáo Công đoàn ĐLVN
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét