• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1: Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020”.

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Công đoàn ĐLVN; về phía Tổng công ty Phát điện 1 có ông Nguyễn Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Hữu Thịnh- Tổng giám đốc Tổng công ty; ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đặc biệt với sự tham dự 60 đại biểu đại diện các cấp Công đoàn, các cá nhân tiêu biểu trong Cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng Internet Tổng công ty.

Ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch CĐTCT phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết năm 2019 nêu rõ trong năm vừa qua, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động (NLĐ), thông qua việc giải quyết đơn thư, tổ chức thành công Hội nghị người lao động các đơn vị và cấp Tổng công ty theo đúng quy định. Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ cũng từng bước được cải thiện. Phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ, Giải thi đấu quần vợt Tổng công ty; kỷ niệm 5 năm thành lập Công đoàn Tổng công ty… để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người lao động.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thiết thực ủng hộ nhân dân và chính quyền địa phương nơi có đơn vị hoạt động với tổng số tiền quyên góp ủng hộ cho các hoạt động xã hội từ thiện toàn Tổng công ty là 1,44 tỷ đồng. Cũng trong năm 2019 Công đoàn Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh phát động cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng Internet tới toàn thể NLĐ tại các đơn vị thu được kết quả tốt  có trên 10.891 bài dự thi trong đó tỷ lệ đạt trên 90 điểm là 10.490 bài tương đương 96,36%.

Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực VN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đối với kết quả thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tiếp tục tiến hành nghiên cứu chọn lựa chủ đề hoạt động trọng tâm năm 2020 sao cho gắn liền với nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, từ đó đổi mới cách thức hoạt động mang lại hiệu quả cao tránh tính hình thức, dàn trải.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty  phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty đã ghi nhận vai trò của Công đoàn trong năm 2019 đã đồng hành cùng với chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của Tổng công ty đề ra, đồng thời cho rằng những khó khăn của năm 2020 và những năm tiếp theo là vô cùng thách thức, do vậy đề nghị Công đoàn các cấp cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực VN trao Cờ thi đua của Công đoàn ĐLVN cho 2 tập thể

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Công đoàn ĐLVN và Công đoàn Tổng công ty đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2029; Ban Tổ chức cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng interner đã tiến hành Tổng kết và trao giải cuộc thi cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi năm 2019.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị.

  • 04/01/2020 09:12
  • Khuất Minh Phương - Công đoàn EVN GENCO1