• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Đại hội Đảng và Đại hội thi đua yêu nước các cấp.                                      Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !

     

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn.

Ngày 07/01, Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PCThừa Thiên Huế) phối hợp cùng Lãnh đạo Điện lực, BCH Công đoàn Điện lực Nam Sông Hương tổ chức gắn biển bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Trung - Công nhân Đội sản xuất, Điện lực Nam sông Hương.

Anh Nguyễn Văn Trung - Công nhân Đội sản xuất, Điện lực Nam sông Hương năm nay 38 tuổi, đã công tác trong ngành Điện 14 năm. Là công nhân bâc thợ 5/7, anh là CNLĐ luôn gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, đạt nhiều thành tích qua các năm. Hiện tại anh đã có gia đình nhưng vợ nội trợ tại gia, có 02 con nhỏ, thu nhập chính của gia đình trông đợi vào lương của anh. Hiện tại nhà ở của gia đình  bị hư hỏng nặng, không thể ở được nữa.

Ông Trần Văn Minh - CTCĐ Công ty trao 60 triệu đồng từ Qũy tương trợ xã hội Tập đoàn ĐLVN hỗ trợ xây nhà MÂCĐ cho gia đình anh Nguyễn Văn Trung

Thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã phối hợp với BCH Công đoàn Điện lực Nam sông Hương tìm hiểu hoàn cảnh, kinh tế, nơi ăn chốn ở của gia đình, sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn Công ty đã tiến hành làm thủ tục, đề nghị Công đoàn ĐLVN xem xét cho hoàn cảnh của đoàn viên và đã được Công đoàn ĐLVN xét duyệt hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tương trợ xã hội của EVN cho gia đình anh Trung để xây dựng nhà ở. Sau gần 5 tháng xây dựng, căn nhà rộng hơn 93.5m2 đã hoàn thành đúng vào dịp chào đón năm mới Canh Tý 2020.

Vợ chồng anh Trung xúc động và chia sẻ: Bao năm sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tôi không nghĩ hôm nay lại được ở trong ngôi nhà khang trang thế này. Bước sang năm mới, gia đình tôi không lo nhà dột, sập mỗi khi trời mưa, gió lớn nữa. Thay mặt gia đình, xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Công đoàn ĐLVN, lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, các anh chị em đồng nghiệp đã động viên, chia sẻ và hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn vật chất, để gia đình tôi có được căn nhà mơ ước như hôm nay.

  • 14/01/2020 03:50
  • Cẩm Nhi - Công đoàn PCTT Huế
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét