• Chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 23/9, Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Văn Tiến - công nhân Đội sản xuất Điện lực A Lưới, trực thuộc PC Thừa Thiên Huế. Dự Lễ bàn giao nhà có ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng lãnh đạo Điện lực A Lưới.

Ông Trần Văn Minh - CTCĐ Công ty đại diện trao tặng nhà "Mái ấm Công đoàn" do Công đoàn ĐLVN hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Văn Tiến.

Đoàn viên Nguyễn Văn Tiến, là một công nhân luôn tích cực trong lao động sản xuất, nhiệt tình trong công tác, năm 2018 được Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch 2017 và 2018”; năm 2020 đã được Hội đồng thi đua đề nghị khen thưởng Bằng khen cấp EVN về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, đồng thời là một ATVSV có trách nhiệm, có nhiều ý tưởng sáng kiến trong công việc. Sau 10 năm công tác và sau khi lập gia đình vợ chồng anh đã dành dụm tích lũy mua được một mảnh đất tại Tổ dân phố 7, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, TT. Huế. Năm nay anh 33 tuổi đã lập gia đình và có 01 con; vợ không có việc làm ổn định hiện tại chỉ ở nhà trông con nhỏ và nội trợ gia đình. Bố mẹ lớn tuổi, già yếu gia đình chỉ làm nông nghiệp; nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ trông chờ vào lương của anh.

Nhận thấy gia đình anh Nguyễn Văn Tiến khó khăn về nhà ở, có mong muốn xây dựng 01 ngôi nhà cấp 4 nhằm ổn định cuộc sống, giúp anh có điều kiện sinh hoạt thuận lợi, nuôi con ăn học, yên tâm công tác… Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã báo cáo Công đoàn cấp trên xem xét và đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam đồng ý hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

Sau một thời gian thi công, đến nay công trình xây dựng nhà ở của đoàn viên Nguyễn Văn Tiến đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão. Quy mô xây dựng nhà ở cấp 4, nhỏ, kiên cố, đơn giản nhưng chắc chắn. Ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 75m2, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn với tổng kinh phí là 480 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hỗ trợ từ quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam số tiền 60 triệu đồng. Số tiền còn lại được sự hỗ trợ của gia đình và vợ chồng anh tích cóp trong thời gian qua.

Tại lễ bàn giao, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã chúc mừng và động viên gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Tiến vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp Công đoàn phát động.

Đây là căn nhà mà Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế trực thuộc Công đoàn EVNCPC có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2021. Qua đó thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động là nguồn động viên to lớn, giúp gia đình các đoàn viên ổn định cuộc sống, yên tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  • 24/09/2021 01:38
  • Cẩm Nhi - Công đoàn PC Thừa Thiên Huế
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét