• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công đoàn EVNNPT: Đồng hành cùng chuyên môn năm 2019

Bám sát các chủ đề năm 2019, Công đoàn EVNNPT đã phối hợp cùng chuyên môn hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kế hoạch và góp phần ổn định mối quan hệ lao động trong Tổng công ty.

Công đoàn EVNNPT khen thưởng các tập thể và cá nhân về hoạt động Công đoàn tại Hội nghị

Ngày 31/12/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.   

Trong năm 2019, Công đoàn EVNNPT tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và triển khai 4 chương trình, 4 kế hoạch lớn để thực hiện xuyên suốt cả nhiệm kỳ 2018 - 2023. Công tác tuyên truyền vận động và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi; Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Mô hình tổ chức bộ máy, chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn được quan tâm hoàn thiện; Hoạt động kiểm tra, giám sát công đoàn được tăng cường; Việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được quan tâm thường xuyên, góp phần xây dựng và ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong Tổng công ty.

Đ/c Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho Đ/c Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng Giám đốc EVNNPT.

Trong năm 2019, Công đoàn đã tham gia với chuyên môn xét nâng lương, nâng bậc cho 821 lượt CNVCLĐ theo đúng quy định; trợ cấp, thăm hỏi cho 1.157 người với số tiền trên 2 tỷ đồng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 7.000 người với số tiền trên 6 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2019 với số tiền hơn 1 tỷ đồng; xây dựng 8 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở…

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; của Tập đoàn và Tổng công ty. Trong đó, đặc biệt tập trung tuyên truyền về thực hiện văn hóa EVNNPT; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Đ/c Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT trao Cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn PTC1

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua yêu nước thực hiện các dự án ĐZ 500kV mạch 3, Đường dây 500 kV Tây Hà Nội - Thường Tín và các công trình đồng bộ với nguồn; Mở các kênh tiếp nhận ý kiến của công dân, người lao động; Đề xuất sửa đổi, bổ sung để áp dụng ngay một số nội dung của Thoả ước lao động tập thể của Tập đoàn...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn EVNNPT với chuyên môn trong năm 2019. Đồng thời mong muốn trong năm 2020, Công đoàn EVNNPT sẽ bám sát chủ đề năm của EVN, EVNNPT, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm, cấp bách thiết thực chào mừng kỷ niệm Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các ngày lễ lớn của đất nước. Công đoàn chú trọng việc thực hiện dân chủ cơ sở đặc biệt là công tác đối thoại thể hiện vai trò của công đoàn trong công tác ATVSLĐ, đổi mới trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Đ/c Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Cờ và Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các CĐCS.

Ghi nhận những thành tích trên, Công đoàn Tổng công ty đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng 01 Cờ, 03 Bằng khen và 5 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng 02 Cờ, 34 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

  • 08/01/2020 09:29
  • Duyên Hải - Công đoàn EVNNPT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét