• Chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" di mâi, mmg Dâng quang vinh, mmg xuân Nhâm D.n!

Công đoàn EVNNPC trao tặng 40 máy tính và 20 bộ bàn ghế cho học sinh bán trú tỉnh Lào Cai

Đây là món quà của các nữ CNVCLĐ EVNNPC dành tặng trường TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và Trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương là sự sẻ chia ấm áp với những khó khăn thiếu thốn của thầy cô và các em học sinh tại hai điểm trường đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai.

Thực hiện Chương trình “Nữ CNVCLĐ EVNNPC - Trao gửi yêu thương”, ngày 29/10, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và trao tặng 40 máy tính, 20 bộ bàn ghế cho thầy, trò tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và Trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. 

Ông Trịnh Quang Minh - CTCĐ và bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng ban Nữ công Công đoàn EVNNPC trao tặng quà cho thầy trò Trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương

Đoàn công tác đã trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và 20 bộ máy tính cùng 20 bộ bàn ghế cho Trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương, với tổng số tiền hỗ trợ là 404,8 triệu đồng. Các phần quà được mua bằng số tiền do nữ CNVCLĐ toàn Tổng công ty tự nguyện đóng góp trong chương trình “Nữ CNVCLĐ EVNNPC - Trao gửi yêu thương” được phát động bởi Công đoàn EVNNPC.

Tả Gia Khâu là xã nằm ở phía đông của huyện Mường Khương, giáp với Trung Quốc, là một trong những xã vùng biên địa đầu tổ quốc, nghèo và xa nhất của huyện Mường Khương, trong khi Quan Hồ Thẩn cũng là xã đặc biệt nghèo của Si Ma Cai - huyện vùng cao biên giới khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai. Do đó, các điểm trường nơi đây khó khăn thiếu thốn trăm bề. Đến đây không khó để bắt gặp hình ảnh các em học sinh giữa mùa đông giá rét với manh áo mong manh, dép chiếc lành, chiếc rách vẫn cần mẫn hàng tiếng đồng hồ men theo những lối mòn bên triền núi để tới lớp học.
Về những khó khăn của thầy và trò nơi đây, đại diện trường TH&THCS Quan Hồ Thẩn cho biết, nhà trường có 25 cán bộ giáo viên và 278 học sinh trong đó có 179 học sinh cấp tiểu học và 109 học sinh cấp THCS, 100% là dân tộc Mông nên điều kiện kinh tế còn rất khó khăn. Được sự quan tâm đầu tư của nhà nước nên cơ sở vật chất của nhà trường, bàn ghế học sinh, bàn ghế bếp ăn bán trú đầy đủ nhưng chưa đồng bộ, đặc biệt là trang thiết bị hiện đại như máy tính vô cùng thiếu thốn không thể đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.
Thầy Vương Truyền Thảo - Phó hiệu trưởng Trường Tả Gia Khâu chia sẻ thêm, năm học 2021-2022 nhà trường có 18 thầy cô và 203 học sinh. Được Công đoàn EVNNPC tặng quà máy tính, các thầy cô giáo và học sinh rất phấn khởi bởi sẽ giúp nhà trường thực hiện việc dạy học môn Tin học theo chương trình GDPT mới, các em học sinh được tiếp xúc, làm quen với máy tính, mạng internet...

Ông Trịnh Quang Minh - CTCĐ và bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng ban Nữ công Công đoàn EVNNPC trao tặng quà cho thầy trò Trường PTDTBT TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cho biết, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn được Đảng và Nhà nước giao là đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, thì EVNNPC cũng không quên trách nhiệm trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp chia sẻ tương trợ cộng đồng. Hàng năm Tổng công ty vẫn dành một khoản kinh phí lớn để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện như các chương trình ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, phòng, chống dịch Covid-19, xóa đói giảm nghèo hoặc các điểm Trường khó khăn vùng sâu, vùng xa.

Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính

Cũng theo ông Trịnh Quang Minh, món quà của các nữ CNVCLĐ EVNNPC dành tặng trường TH&THCS Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai và Trường PTDTBT THCS Tả Gia Khâu huyện Mường Khương là sự sẻ chia ấm áp với những khó khăn thiếu thốn của thầy cô giáo và các em học sinh tại hai điểm trường đặc biệt khó khăn này. Hy vọng những món quà này sẽ giúp các em học sinh có điều kiện vật chất tốt hơn để tiếp cận tri thức, đặc biệt là những nội dung gắn với công nghệ thông tin, tạo nền tảng vững chắc bước vào đời và trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.

  • 05/11/2021 10:16
  • Phương Anh - Ban Truyền thông EVNNPC
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét