• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019.               Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).               Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).                  Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.

Công đoàn EVN Hà Nội: Chăm lo sức khỏe cho người lao động những ngày nắng nóng

Trong những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua (từ ngày 02 đến 05/6/2017), các tổ chức đoàn thể đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, động viên CNVCLĐ đang nỗ lực đảm bảo điện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân Thủ đô Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng kéo dài đỉnh điểm khi nhiệt độ ngoài trời vượt qua ngưỡng 45 độ C. Thợ điện Thủ đô đã phải vất vả, nhọc nhằn gồng mình với nắng nóng kéo dài khi làm việc ngoài hiện trường để đảm bảo dòng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV và người lao động, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã có văn bản gửi Công đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chuyên môn trong việc chăm lo, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV và người lao động trong mùa hè nắng nóng kéo dài.

Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội thăm động viên Điều độ viên B1 tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Hà Nội đang điều hành lưới điện

Công đoàn EVN Hà Nội yên cầu công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp kịp thời thăm hỏi động viên đoàn viên và người lao động đặc biệt là những công nhân lao động trực tiếp ngoài hiện trường, có biện pháp về tổ chức lao động và làm việc trong những ngày nắng nóng. Cùng với chuyên môn đặc biệt lưu ý bố trí công việc phù hợp cho người lao động có bệnh tiểu sử về tim mạch, huyết áp cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc và đồng chí Vũ Thị Vĩnh Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội thăm động viên CNVCLĐ tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng 

Các đơn vị trực thuộc có kế hoạch phòng, chống bệnh dịch theo mùa, bệnh dịch đang lưu hành tại khu vực (bệnh cúm vi rút cúm A, cúm A H7N9); tổ chức phun thuốc muỗi tại khu vực nơi làm việc và trụ sở để chống bệnh dịch mùa hè cho CNVCLĐ như: dịch sốt xuất huyết, sốt do vi rút, các bệnh dịch lây qua đường hô hấp, dịch cúm A H7N9, dịch sởi và các bệnh lây qua đường tiêu hóa, tiêu chẩy… để CNVCLĐ có các biện pháp tự bảo vệ trong sinh hoạt và công tác, tránh nguy cơ thành dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, người lao động trong đơn vị hiểu biết về say nắng say nóng do thời tiết để có biện pháp tự bảo vệ trong sinh hoạt, công tác, tránh nguy cơ say nắng say nóng. Cung cấp đủ nước uống và đảm bảo vệ sinh cho CBCNV, người lao động trong đơn vị. Tổ chức hướng dẫn CBCNV, người lao động trong đơn vị cách phòng chống và sử lý say nắng, say nóng.

Phó TGĐ EVN Hà Nội và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thăm động viên CNVCLĐ tại trạm biến áp Cầu Diễn 37 – Công ty Điện lực Nam Từ Liêm

Trong những ngày cao điểm vừa qua (từ ngày 2 đến 5/6/2017), Công đoàn EVN Hà Nội và lãnh đạo Tổng Công ty cùng các đơn vị đã tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến các điểm xử lý sự, các đơn vị trực vận hành và sửa chữa lưới điện tại 14 đơn vị trực Thành phố Hà Nội để thăm hỏi và động viên công nhân lao động. Tại các Công ty Điện lực quận/huyện của EVN Hà Nội cũng phối hợp với tổ chức đoàn thể quan tâm chăm lo bữa ăn ca, đảm bảo đủ nước uống cũng như việc bố trí thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi cho những công nhân lao động trực tiếp đảm bảo sức khỏe trong lao động khi mùa nắng nóng kéo dài…

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty và đồng chí Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thăm

động viên CNVCLĐ tại trạm 110kV E1.30 Văn Quán - Hà Đông

Với sự quan tâm thiết thực, kịp thời của Công đoàn và lãnh đạo các cấp từ Tổng công ty đến các đơn vị đã động viên, khích lệ kịp thời người lao động vượt qua khó khăn, vất vả, tiếp thêm sức mạnh cho để đảm bảo dòng điện an toàn liên tục cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty và đồng chí Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thăm động viên CNVCLĐ tại Công ty Điện lực Thanh Trì

 

  • 06/06/2017 02:44
  • Công đoàn EVN Hà Nội
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét