• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                     Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                               Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng "Tháng Công nhân""Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2020 !

     

Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KFTU)

Ngày 21/6/2016, tại Hà Nội, đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KFTU) do ngài Cho Kido - Phó Tổng Thư ký làm trưởng đoàn đang có chuyến công tác tại Việt Nam. Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Trưởng Ban Đối ngoại cùng dự buổi làm việc.

Dự buổi tiếp và làm việc với Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KFTU) còn có đồng chí Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Về phía KFTU có ông Kang Hoon Jung - Trưởng Ban Tổ chức, bà Lee Induk – Trưởng Ban Quốc tế và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của KFTU.

Ông  Cho Kido - Phó Tổng thư ký KFTU (người đang đứng) trao đổi những thông tin

về hoạt động của tổ chức công đoàn ở Hàn Quốc với Công đoàn Điện lực Việt Nam tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, đồng chí Khuất Quang Mậu đã vui mừng chào đón đoàn đại biểu của KFTU đã có chuyến thăm, làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Công đoàn ngành, trong đó có Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đồng chí Khuất Quang Mậu đã thông tin một số nét cơ bản về hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Những đóng góp của CNVCLĐ ngành Điện đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vai trò của tổ chức Công đoàn Điện lực Việt Nam trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho giai cấp công nhân và người lao động…

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu giới thiệu những hoạt động của công đoàn ngành Điện với

đoàn công tác KFTU do ông Cho Kido - Phó Tổng Thư ký làm trưởng đoàn

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam mong muốn, tại buổi làm việc này sẽ được ông Cho Kido - Phó Tổng Thư ký và các thành viên trong đoàn công tác chia sẻ những thông tin của Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc về công tác cổ phần hóa doanh nghiệp, những vấn đề trong việc đảm bảo việc làm và những quyền lợi cho người lao động tại các doanh nghiệp...

Thay mặt Đoàn đại biểu LHCĐ Hàn Quốc, ông  Cho Kido - Phó Tổng Thư ký KFTU cảm ơn sự đón tiếp thân tình của Công đoàn Điện lực Việt Nam giành cho đoàn công tác và chúc mừng những thành tựu về kết quả hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đạt được trong quá trình phát triển.

Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác của Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KFTU) chụp ảnh lưu niệm  

Ông Cho Kido cũng thông tin và giới thiệu một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước Hàn Quốc nói chung, những kết quả trong hoạt động của Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc nói riêng trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn như hiện nay. Trao đổi thêm những kinh nghiệm của tổ chức công đoàn tại Hàn Quốc đối với việc giảm giờ làm, giải quyết khó khăn cho người lao động trong quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp công ích trong đó có ngành Điện lực...

Ông Cho Kido bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm của Công đoàn Điện lực Việt Nam với Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc trong thời gian tới để góp phần củng cố tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Tại Hàn Quốc hiện có 2 trung tâm công đoàn chính thức đó là: Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KFTU) và Tổng Công đoàn Hàn Quốc (KCTU).

Về phía Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (KFTU): Được thành lập năm 1961, có trụ sở tại Seoul. Số lượng đoàn viên hiện nay trên 1 triệu người; Cơ cấu tổ chức gồm có 3.302 Công đoàn cơ sở và 26 Công đoàn ngành. 

 

  • 21/06/2016 06:33
  • Ban Tuyên giáo
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét