• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI)

Ngày 03/11, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI).

Tham gia cùng đoàn công tác có các ông/bà là Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban nghiệp vụ của Công đoàn ĐLVN. Làm việc với Đoàn công tác, về phía EVNHANOI có ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Hà Nội, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty, cán bộ Văn phòng Công đoàn Tổng công ty.

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn TCT báo cáo tại buổi làm việc

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty, ông Phùng Lê Dũng -  Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn 10 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trong tâm những tháng cuối năm 2020.

Ban Chấp hành Công đoàn cùng với Tổng Giám đốc Tổng công ty đánh giá việc thực hiện các quy chế, quy định có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và đánh giá kết quả phối hợp năm 2019; Thống nhất triển khai 08 nội dung trọng tâm phối hợp năm 2020 nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao và đảm bảo quyền lợi cho người lao động; Tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc thông qua việc chỉ đạo các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị người lao động và Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty năm 2020, tại Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Thỏa ước Lao động tập thể mới, Nội quy lao động mới.

Ngoài ra, Công đoàn EVNHANOI đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; tổ chức nhiều đoàn công tác kịp thời thăm hỏi, động viên CNVCLĐ ốm đau, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, các ca trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán, trực mùa hè nắng nóng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên đã cảm ơn Công đoàn ĐLVN thời gian qua đã luôn quan tâm, chia sẻ và đồng hành với người lao động của các đơn vị. EVNHANOI là đơn vị có truyền thống trong việc đảm bảo chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên cũng như thực hiện đầy đủ các hoạt động an sinh xã hội; tăng cường kiểm tra công tác ATVSLĐ, phòng chống thiên tai; ngăn ngừa giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV.

Ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc thông báo một số kết quả hoạt động nổi bật về tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty đã cơ bản đã đạt được chỉ tiêu do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Đánh giá công tác phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn và chuyên môn luôn chặt chẽ trong công tác phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2020. Đồng chí Tổng Giám đốc Tổng công ty cũng mong muốn Công đoàn ĐLVN tiếp tục hỗ trợ Công đoàn Tổng công ty, hướng dẫn, chia sẻ những cách làm hay để Tổng công ty thực hiện tốt hơn nữa về các chính sách chăm lo cho người lao động, công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã ghi nhận và đánh giá cao các nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động EVNHANOI trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Công đoàn Tổng công ty và các Công đoàn cơ sở trực thuộc cần có sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp để tìm các giải pháp xử lý các tồn tại, các khó khăn trong hoạt động công đoàn, để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị và thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng cũng cho biết sẽ ghi nhận những kiến nghị của EVNHANOI liên quan đến vấn đề định mức lao động, xem xét để tiếp tục thực hiện chế độ thưởng An toàn điện cho CBCNV quản lý vận hành lưới điện và sẽ báo cáo, đưa vấn đề này vào các chương trình làm sắp tới giữa Công đoàn ĐLVN với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

  • 06/11/2020 09:45
  • Hoàng Vân Anh - CĐ EVNHANOI
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét