• Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021)                                     

Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công đoàn EVNNPT

Chiều ngày 09/11, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban Cơ quan Công đoàn ĐLVN đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), để nắm bắt tình hình hoạt động và đề xuất những kiến nghị cho tình hình hoạt động Công đoàn trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía EVNNPT có ông Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT, ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT, ông Vũ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, cùng các đồng chí là Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng các Ban nghiệp vụ CĐ TCT, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Buổi làm việc được truyền hình trực tiếp một số điểm cầu các đơn vị trực thuộc EVNNPT.

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại buồi làm việc

Thay mặt Công đoàn EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT báo cáo: Ngay từ đầu năm 2020, Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy EVNNPT, Công đoàn ĐLVN; thực hiện chủ đề năm 2020 của EVN, EVNNPT “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020” và chủ đề của Công đoàn ĐLVN “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”. Công đoàn EVNNPT đã xây dựng chưng trình hành động cụ thể cũng như chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; động viên cán bộ, công nhân viên Tổng công ty khắc phục khó khăn, nhất là trong thời điểm đại dịch COVID-19, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2020.

Do ảnh hưởng tác động của dịch bệnh COVID-19 và bão lũ xảy ra nên sản lượng điện Truyền tải năm nay tiếp tục sụt giảm nhiều so với kế hoạch, tổn thất điện năng (TTĐN) tăng, công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) các dự án lưới điện Truyền tải tiến triển chậm do giãn cách xã hội và các khó khăn vướng mắc kéo dài trong thủ tục đầu tư và công tác BTGPMB...

Kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm của EVNNPT tính đến ngày 31/10/2020 như sau: Về sản lượng điện truyền tải điện ước đạt 171,196 tỷ kWh, tăng 2,12% so cùng kỳ năm 2019 và bằng 79,59% kế hoạch năm 2020.  Về TTĐN ước đạt 2,23%, tăng 0,03% so cùng kỳ năm 2019 và tăng 0,08% so với KH 2020. Giá trị khối lượng ĐTXD thuần ước thực hiện 9.147,44 tỷ đồng, bằng 66,8% KH. Tổng công ty đã khởi công được 24/37 dự án, hoàn thành đóng điện được 24/39 dự án.

Trong 10 tháng đầu năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn chỉ đạo 8/9 đơn vị (trong đó có 01 đơn vị - Ban Quản lý dự án Truyền tải điện mới thành lập) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020. Công đoàn EVNNPT đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thương lượng tập thể để xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể (TƯLĐTT) EVNNPT, với nhiều điểm có lợi cho người lao động; phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Người lao động Tổng công ty năm 2020 và tổ chức Lễ ký TƯLĐTT năm 2020.

Bên cạnh đó tại buổi làm việc, Công đoàn EVNNPT đã có những kiến nghị lên Công đoàn ĐLVN những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động. Trong đó nổi bật là những vấn đề liên quan đến cơ chế tiền lương đặc thù, định mức lao động sản xuất kinh doanh điện, định biên lao đông…

 Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT đã cảm ơn Công đoàn ĐLVN trong thời gian qua luôn quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ cho EVNNPT trong việc phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 và đảm bảo quyền lợi cho người lao động; Tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thông qua việc chỉ đạo các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị người lao động và Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty năm 2020. Trong thời gian qua, Công đoàn EVNNPT đã đồng hành cùng chuyên môn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; tổ chức nhiều đoàn công tác kịp thời thăm hỏi, động viên CNVCLĐ đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 cũng như các đợt bão lũ gần đây. Mong rằng trong thời gian tới, EVNNPT tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn ĐLVN trong mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe báo cáo của Công đoàn EVNNPT, các ý kiến phát biểu của lãnh đạo EVNNPT và các Thành viên trong Đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng biểu dương, ghi nhận, đánh gía cao những thành quả mà EVNNPT đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất của Công đoàn EVNNPT để xem xét, cũng như đưa vào chương trình làm việc giữa Công đoàn ĐLVN với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian tới.

Năm 2020 sắp kết thúc, việc cần làm trước mắt của Công đoàn EVNNPT là tiếp tục động viên người lao động, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 nói riêng và giai đoạn 2016 - 2020 nói chung. Tích cực tổ chức các hoạt động thúc đẩy, sớm hoàn thành Phong trào thi đua Liên kết xây dựng các dự án đường dây 500kV mạch 3 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các công trình gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Toàn cảnh buổi làm việc

  • 10/11/2020 02:48
  • Quang Thắng - Ban TT EVNNPT
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét