• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Công đoàn Điện lực Việt Nam khảo sát công tác Truyền thông và phong trào VHVN - TDTT tại các Công đoàn cơ sở

Trong hai ngày (27-28/8), Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát về công tác Truyền thông và phong trào VHVN - TDTT tại Công đoàn Điện lực Thanh Trì và Công đoàn Điện lực Sơn Tây (trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội).

Tại buổi làm việc ở 2 đơn vị, đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết. Năm 2019 Công đoàn ĐLVN lấy Chủ đề "Tổ chức Công đoàn hướng về cơ sở"; do vậy mọi hoạt động của Công đoàn ĐLVN đều hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động; xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng của người lao động; đảm bảo phù hợp với điều kiện về cơ sở vật chất và văn hóa vùng miền.

Đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu tại buổi làm việc với Công đoàn PC Sơn Tây

Hoạt động của Công đoàn ĐLVN có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của các Công đoàn cơ sở, các Tổ công đoàn của đơn vị, bởi vì Công đoàn cơ sở là nơi gần gũi nhất với đoàn viên và người lao động. Mục đích của công tác khảo sát là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động; nắm bắt điều kiện cơ sở vật chất, hoạt động phong trào VHVN - TDTT; công tác Tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tại đơn vị; từ đó làm cơ sở để Công đoàn ĐLVN xây dựng các chương trình hoạt động, chế độ chính sách sát thực, đáp ứng mong muốn, nhu cầu của Công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn và người lao động.

Đồng chí Hoàng Công Đào - Chủ tịch Công đoàn PC Thanh Trì báo cáo hoạt động Công đoàn tại buổi làm việc

Làm việc ở các đơn vị, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN đã nghe các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019; những khó khăn, kiến nghị của các đơn vị. Đoàn công tác cũng đã nghe những ý kiến thảo luận của các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở.

Công nhân Công ty Điện lực Sơn Tây chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương tiện thực hiện lắp đặt công tơ mới cho khách hàng

Nhìn chung cán bộ Công đoàn cơ sở hoạt động kiêm nhiệm, khối lượng và áp lực công việc của chuyên môn nhiều, dẫn đến hoạt động công đoàn cơ sở của các đơn vị chưa đáp ứng được kỳ vọng và mong muốn của đoàn viên và người lao động. Cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động phong trào VHVN - TDTT con thiếu do diện tích mặt bằng của trụ sở Cơ quan hẹp; điều kiện làm việc của người lao động làm việc ngoài trời, di động không cố định, địa bàn rộng, điều kiện môi trường làm việc nặng nhọc trèo cao, nắng nóng, làm việc với điện yêu cầu an toàn nghiêm ngặt, nguy hiểm; Tài chính Công đoàn eo hẹp...

Đồng chí Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch Công đoàn PC Sơn Tây báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn tại buổi làm việc.

Xong đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở với tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết với hoạt động công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn, nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo chuyên môn đã tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Phát động và tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, Văn hóa VN cho đoàn viên và NLĐ; công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên và NLĐ ngoài thông qua các cuộc họp giao ban định kỳ tháng, quý..., thì Công đoàn cơ sở đã ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền vận động như: Eoffice, zalo, facebook, email...vv, đảm bảo công tác tuyên truyền vận động được nhanh, kịp thời, thuận tiện. Ngoài ra các Công đoàn cơ sở đã tuyên truyền, vận động đoàn viên và NLĐ tịch cực tìm hiểu các thông tin, hoạt động của Tập đoàn, Công đoàn ĐLVN qua các trang thông tin điện tử, các ấn phẩm Tạp chí Điện lực và Bản tin Công đoàn ĐLVN. 

Một số hình ảnh của Đoàn công tác khảo sát tại hiện trường:

Đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN gặp mặt, tặng quà Đội quản lý điện 2, PC Thanh Trì

Đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN gặp mặt, tặng quà Đội quản lý điện 4, PC Thanh Trì

Đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN gặp mặt công nhân Đội quản lý điện số 1, PC Sơn Tây

Đoàn công tác gặp mặt, tặng quà Đội quản lý điện 3, PC Sơn Tây

Đoàn công tác gặp mặt, tặng quà Đội quản lý điện 1, PC Sơn Tây

Công nhân Công ty Điện lực Sơn Tây chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương tiện thực hiện lắp đặt công tơ mới cho khách hàng

Đoàn công tác kiểm tra hiện trường tại Trạm biến áp thuộc quản lý của Công ty Điện lực Thanh Trì

  • 29/08/2019 08:00
  • Đắc Cường - Ban Tuyên giáo CĐ ĐLVN
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét