• Hưởng ứng "Tháng Công nhân" "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019.               Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).               Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).                  Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khánh thành 02 Nhà “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 12/3, Đoàn công tác gồm có ông Uông Quang Huy - Trưởng Ban CSPL Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Phó Chủ tịch Công đoàn EVN SPC, ông Trần Trung Truyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh và Đại diện Lãnh đạo và BCH Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, Điện lực TP. Trà Vinh tổ chức gắn biển bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên công đoàn Điện lực thành phố Trà Vinh.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới khang trang, đoàn viên công đoàn Trần Văn Hiếu, nhân viên Phòng Kinh doanh Điện lực thành phố Trà Vinh xúc động chia sẽ: Tôi công tác trong ngành Điện hơn 20, không có nhà và được mẹ vợ cho 01 căn nhà với diện tích 80m2 xây dựng từ trước 1975, đã sửa chữa tạm nhiều lần, nhưng đến nay không còn sửa được do nền nhà thấp, tường nứt và hư hỏng nặng, khi mưa thì dột ẩm ướt, con cái học hành rất khó. Vì hoàn cảnh có 2 con nhỏ đang ở tuổi đi học, cách nay hơn 05 năm cha ruột bị bệnh tai biến nặng phải điều trị dài hạn, chi phí rất tốn kém. Mặt khác bản thân bị bệnh cao huyết áp và hen thường xuyên phải điều trị dài hạn, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên gia đình không có khả năng xây dựng lại nhà và hôm nay có được căn nhà mới này là ước mơ của cả cuộc đời tôi, nếu không có số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng từ sự tiếp sức của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Uông Quang Huy - Trưởng Ban CSPL Công đoàn ĐLVN trao Quyết định hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng xây nhà “MACĐ” cho gia đình anh Trần Văn Hiếu

Đôi với gia đình anh Lý Anh Tuấn, công nhân Đội QLVH sửa chữa điện của Điện lực thành phố Trà Vinh tâm sự: Sau 17 năm công tác trong ngành Điện, từ khi xây dựng gia đình, vợ chồng tôi phải thuê nhà trọ để tạm sinh sống qua ngày, cuộc sống càng khó khăn hơn khi gia đình đón thêm các thành viên mới, vợ anh lại không có việc làm, chỉ ở nhà trông nuôi 2 con nhỏ, mong muốn xây dựng ngôi nhà kiên cố để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước, bởi thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của anh. Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, CĐBP đã kịp thời đến trao đổi gia đình tìm hiểu, để cha mẹ 02 bên hỗ trợ tiền mua đất, khi có đất rồi thì tiếp tục được hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng ngôi nhà mới này. Anh cho biết ước mơ của bản thân đã thành hiện thực và đây là sự động viên, giúp đỡ rất có ý nghĩa của các đồng nghiệp trong ngành Điện, giúp tôi yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Uông Quang Huy - Trưởng Ban CSPL Công đoàn ĐLVN trao Quyết định hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng xây nhà “MACĐ” cho gia đình anh Lý Anh Tuấn

Theo ông Đặng Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết: Xác định việc triển khai Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp CNVCLĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống. Ngay từ khi EVN bắt đầu triển khai chương trình này, BCH Công đoàn cơ sở triển khai kịp thời đến các Công đoàn bộ phận và Tổ công đoàn trực thuộc, tuyên truyền vận động người lao động hiểu ý nghĩa việc của việc đóng góp Quỹ tương trợ xã hội của EVN và từ nguồn qũy này để xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn”. BCH Công đoàn cơ sở chỉ đạo các Tổ công đoàn, Công đoàn bộ phận thường xuyên theo dõi nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà. Nhờ vậy mà nhiều năm qua Chương trình xây nhà “Mái ấm Công đoàn” đã triển khai ở Công ty Điện lực Trà Vinh có hiệu quả, đến nay có 46 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được hoàn thành từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội của Công đoàn Điện lực Việt Nam với số tiền 2,47 tỷ đồng và 01 căn nhà “MACĐ” nguồn tiền quyên góp đóng góp của CBCNV Công ty với số tiền là 60 triệu đồng.

Đoàn công tác gắn biển nhà “MACĐ” cho ĐVCĐ Lý Anh Tuấn - Điện lực thành phố Trà Vinh.

  • 14/03/2019 09:28
  • Huy Hoàng - PC Trà Vinh
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét