• Nhiệt liệt chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ (2018-2023), Đại hội của: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm!

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Biểu dương 109 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu

Sáng ngày 30/8, tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ biểu dương 109 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, đóng góp tích cực vào tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2013 - 2017.

 

Các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN, lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị và Công đoàn ĐLVN tại Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Khuất Quang Mậu - Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ĐLVN, ủy viên BTV Công đoàn ĐLVN, đồng chí Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, ủy viên BCH Công đoàn ĐLVN.

Đại diện lãnh đạo các Tổng công ty, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, UBKT Công đoàn Điện lực Việt Nam; Chủ tịch/Phó Chủ tịch các công đoàn trực thuộc; các đồng chí là cán bộ công đoàn chuyên trách trong Công đoàn ĐLVN và 109 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 107 nghìn đoàn viên công đoàn đã về dự đông đủ.

Với truyền thống hơn 63 năm xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò của Tập đoàn Nhà nước đi đầu trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đáp ứng đủ điện và chất lượng ngày một nâng cao, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Làm nên những thành tích đó là công lao của lớp lớp người lao động trong đó có đội ngũ đoàn viên và cán bộ công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Giai đoạn 2013 - 2017, có nhiều khó khăn, vất vả nhưng đội ngũ người lao động đã hoàn thành mục tiêu “đảm bảo dòng điện cho đất nước”, làm nên khối tài sản khổng lồ với các công trình nguồn, lưới điện như hôm nay. Đây cũng là vấn đề đặt lên vai EVN những khó khăn về cân bằng tài chính, tự vay tự trả, khi hàng loạt công trình vay đến hẹn phải trả vốn và lãi trong đó có nhiều công trình EVN phải đầu tư vì mục đích xã hội chứ không phải là mục đích kinh doanh, như hàng trăm công trình cấp điện cho biên giới, miền núi, hải đảo... trên toàn quốc, kéo theo đó lực lượng lao động, cơ cấu lao động, chất lượng lao động cũng vì mục đích đảm bảo điện và nhu cầu xã hội ngành Điện phải phục vụ.

Vượt qua những khó khăn vất vả, với sự lao động nỗ lực của hơn 107 ngàn người lao động trong toàn Tập đoàn đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch góp phần phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân. Trong thành công đó có sự chung tay góp sức và đoàn kết của đội ngũ các cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn kiêm nhiệm và các đoàn viên công đoàn ưu tú là lực lượng quan trọng, đảm bảo cho tổ chức công đoàn hoạt động vững mạnh theo chức năng nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch CĐĐLVN trao tặng

biểu trưng và hoa cho các cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biều

Theo đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, nhiều hoạt động tích cực và thiết thực, gây được thiện cảm của đoàn viên và người lao động, được chuyên môn ủng hộ, tạo điều kiện và đánh giá tích cực. Các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều chương trình chăm lo hướng về đoàn viên và người lao động như: tham gia với chuyên môn về định mức lao động, tiền lương, tiền thưởng, xây dựng thang bảng lương mới; Tổ chức các hội thi thợ giỏi, điều độ viên giỏi, an toàn vệ sinh viên giỏi; Tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất; Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, ATVSLĐ tại cơ sở... Với 109 cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc được biểu dương lần này đang còn có rất nhiều cán bộ, đoàn viên xứng đáng được tôn vinh khen thưởng với những thành quả trong công việc của họ mang lại. Đây là nguồn cán bộ giúp cho tổ chức công đoàn hoạt động chiều sâu, gắn kết với chuyên môn - người lao động và tổ chức công đoàn.

Cán bộ công đoàn xuất sắc, tiêu biểu là những bông hoa đẹp chào mừng Đại hội lần thứ V Công đoàn Điện lực Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng 109 đồng chí cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 và những đồng chí được biểu dương. Đồng chí đã ghi nhận sự đóng góp rất hiệu quả của đội ngũ cán bộ công đoàn tại cơ sở để phát huy, cổ động và chăm lo cho 107 nghìn đoàn viên công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ngày đêm lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc vì dòng điện liên tục cho đất nước. Thành tích của các đồng chí cán bộ công đoàn xuất sắc, tiêu biểu là những bông hoa đẹp chào mừng Đại hội lần thứ V Công đoàn Điện lực Việt Nam, là tâm huyết của đội ngũ cán bộ Công đoàn ĐLVN chào mừng Đại hội lần thứ XII của Tổng Liên đoàn LĐVN.

  • 30/08/2017 12:07
  • Lương Nguyên
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét