• Toàn thể CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.                                                         

Công đoàn Điện lực VN làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động

Ông Đỗ Đức Hùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, năm 2020, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn làm tốt công tác xã hội và chăm lo đời sống cho người lao động.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và mưa lũ ở miền Trung, đời sống việc làm của người lao động cả nước đều gặp khó khăn.

Trước những khó khăn của người lao động trong ngành, các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp kịp thời phát động các phong trào quyên góp ủng hộ xã hội; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, ban hành cơ chế chính sách có lợi cho người lao động, cụ thể.

Theo đó, các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào quyên góp, ủng hộ nhân dân miền Trung bị thiệt hại do thiên tai mưa bão, lũ lụt tới toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn; chỉ trong một thời gian ngắn, toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn đã quyên góp được số tiền 29 tỉ đồng, ủng hộ nhân dân miền Trung.

Công đoàn các cấp đã vận động ủng hộ người lao động tham gia khắc phục lưới điện bị hư hại, gia đình gặp khó khăn do bị tổn thất trong bão, lũ với số tiền là 4,872 tỉ đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động bị cách ly trong dịch COVID-19 để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, người lao động làm việc trong những ngày nắng nóng ở khu vực Hà Nội.

Công nhân ngành Điện làm việc trong điều kiện đảm bảo điện an toàn liên tục trong đại dịch Covid-19 năm 2020

Trong Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn các đơn vị đã thăm hỏi, trợ cấp cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai lũ lụt là 6.215 lượt người lao động với số tiền 15,8 tỉ đồng; thăm hỏi người lao động làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, sinh hoạt đi lại khó khăn là với số tiền là 3,2 ti đồng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam cử 4 đoàn công tác thăm hỏi người lao động tại 23 đơn vị vùng hải đảo và đơn vị mới thành lập có nhiều khó khăn. Các cấp Công đoàn thăm hỏi thực tế tại cơ sở, các đoàn công tác cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động; tìm hiểu đời sống, việc làm; Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của người lao động để có những phối hợp với chuyên môn các cấp nghiên cứu, giải quyết quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Năm 2020, các cấp công đoàn trong ngành đã xét duyệt 60 Mái ấm Công đoàn, trong đó làm mới 41 nhà, sửa chữa 19 nhà với tổng số tiền là 2,995 tỉ đồng. Tại các đơn vị đã thực hiện tốt chương trình nhà tình thương, tình nghĩa với hàng trăm nhà được hỗ trợ xây dựng, với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Ông Đỗ Đức Hùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhận định, năm 2020 đầy khó khăn, thử thách đã khép lại, nhưng với sự động viên, chia sẻ kịp thời của các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đã cổ vũ, động viên người lao động khắc phục mọi khó khăn, thử thách hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống dịch bệnh, thiên tai; góp phần quan trọng để Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ chính trị cung cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, khắc phục nhanh sự cố hệ thống lưới điện miền Trung bị thiệt hại do mưa bão, lũ lụt năm 2020; lan tỏa yêu thương tới cộng đồng xã hội...

  • 11/01/2021 10:52
  • Theo: Báo Lao động
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét