• Hưởng ứng "Thàng công nhân" và "Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động" năm 2019                                              Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                           Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019)

Công đoàn Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát chú trọng chăm lo người lao động

Quản lý vận hành 2 nhà máy thủy điện gồm Bản Chát (Than Uyên, Lai Châu) và Huội Quảng (Mường La, Sơn La), đây là những địa vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn. Chính vì thế, để người lao động yên tâm gắn bó với Công ty, trong những năm qua, Công đoàn Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát đã rất chú trọng chăm lo cho người lao động để người lao động yên tâm gắn bó với Công ty.

Quyền lợi được đảm bảo

Ông Mai Tống Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty TĐ Huội Quảng - Bản Chát cho biết: Trong năm 2017, Công ty luôn đảm bảo được việc làm của người lao động, tùy theo tình hình thực hiện nhiệm vụ cụ thể trong từng giai đoạn mà tuyển dụng và đào tạo sao cho đáp ứng tốt các nhu cầu về nguồn nhân lực. Lực lượng lao động đều được bố trí hợp lý, đúng chuyên môn, tạo điều kiện để người lao động phát huy tối đa khả năng của mình. Quỹ tiền lương luôn được Tập đoàn quan tâm nên tương đối ổn định, thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước.

Đến thời điểm hiện nay, toàn bộ CB,CNVCLĐ có nhu cầu về nhà ở đều được bố trí ở tại khu nhà vận hành tại thị trấn Than Uyên (Lai Châu). Ngoài ra, để tạo điều kiện cho người lao động có gia đình ở xa, thứ 6 hàng tuần căn cứ theo số lượng người đăng ký, Công ty đều bố trí xe ô tô chở người lao động từ trụ sở tại Than Uyên về Hà Nội, trưa chủ nhật đón từ Hà Nội lên Than Uyên làm việc.

Đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017

của Công đoàn Công ty TĐ Huội Quảng – Bản Chát

Đặc biệt, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động, Công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng các quy chế, quy định của Công ty có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động như: Quy chế thưởng an toàn điện; Quy chế thăm hỏi; Quy chế phân phối tiền lương… Những quy chế, quy định này đã và đang phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động.

Chế độ lương, nâng bậc, thưởng cho người lao động được thực hiện theo đúng pháp luật và đúng quy định của EVN. Trong năm 2017, Công ty đã tổ chức kèm cặp và bồi huấn cho 132 công nhân trực tiếp sản xuất, tổ chức thi và viết chuyên đề nâng lượng, nâng bậc thợ cho 39 CNLĐ. Các phúc lợi như tham quan, điều dưỡng, ốm đau đều được thực hiện đầy đủ theo Thỏa ước lao động đã ký kết.

“Trong năm, Ban Chấp hành công đoàn Công ty không nhận được kiến nghị nào của người lao động, đoàn viên công đoàn liên quan đến chính sách chế độ và công tác công đoàn”.

Động viên khen thưởng kịp thời

Công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động được Công ty và Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm. Năm 2017, Công ty đã tổ chức được gần 500 lượt người đào tạo các lớp nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, an toàn lao động và các lớp kèm cặp nâng bậc, giữ bậc… Ngoài ra, Công ty tổ chức cho CB,CNVCLĐ tham gia các lớp tập huấn kiến thức pháp luật chuyên ngành, các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý do Tập đoàn tổ chức, tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo quản lý tham gia các lớp nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Đặc biệt, để kịp thời động viên, khuyến khích người lao động tham gia phong trào thi đua lao động sản xuất, hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Công ty phát động phong trào thi đua phấn đấu về thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản kinh doanh, xây dựng cơ quan an toàn về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đạt năng suất chất lượng cao. Thông qua việc giao kế hoạch đến từng đơn vị, các công đoàn bộ phận sẽ phát động công doàn viên thi đua lao động giỏi, xây dựng cơ quan văn hóa, thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động.

Ban Nữ công phát động phong trào thi đua 2 giỏi “giỏi việc nước, đảm việc nhà” vận động chị em tích cực tham gia học tập, chuyên môn nghiệp vụ, lao động  sáng tạo trong sản xuất, chăm sóc sức khỏe, giúp nhau cải thiện đời sống. Qua đợt thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, thực hiện nghiêm chủ trương tiết kiệm chống lãng phí.

Trong năm 2017, Công đoàn và Ban Giám đốc đã thực hiện khen thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong vận hành, khắc phục sự cố như: Khen thưởng cho 6 tập thể và 1 cá nhân có nhiều nỗ lực khắc phục sự cố tổ máy 1, NMTĐ Bản Chát với số tiền 15 triệu đồng; Khen thưởng cho cá nhân trong cuộc thi sáng tác Slogan cho Công ty giá trị 10 triệu đồng.

  • 26/03/2018 09:00
  • Kim Thái
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét