• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

Chung tay sẳn sàng ứng phó dịch COVID-19

Ngày 28/7, Thành đoàn Đà Nẵng đã đăng thông tin kêu gọi thanh niên tình nguyện đăng ký sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch COVID-19. Với lời kêu gọi “Hãy sẵn sàng hành động vì thành phố Đà Nẵng thân yêu”, chỉ sau 1 ngày phát động, chương trình Tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch bệnh, hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19 do Thành Đoàn tổ chức đã nhận được 5.205 lượt đăng ký.

Tăng cường công tác phát quang hành lang tuyến cung cấp điện cho các phụ tải tại Bệnh viện, Khu cách ly tập trung

Cụ thể:

- Đội hình 1: Thanh niên Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của dịch bệnh Covid-19 có 2.641 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đăng ký.

- Đội hình 2: Thanh niên Đà Nẵng sẵn sàng hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19 có 2.594 ĐVTN đăng ký.

Theo anh Nguyễn Duy Thành - Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: Các bạn Đoàn viên Thanh niên đăng ký tham gia tình nguyện đến từ tất cả các quận, huyện của thành phố. Chủ yếu lứa tuổi từ 18 đến 30, trong đó đa phần là các bạn sinh viên; ngoài ra, có những bạn đã đi làm nhưng vẫn đăng ký tham gia các hoạt động ở 2 đội hình. Anh Nguyễn Duy Thành cũng đã chia sẻ “Thành Đoàn mong muốn các bạn tiếp tục đăng ký tham gia tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch bệnh, hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19 để Thành Đoàn thành lập được đội hình có số lượng đông và chất lượng, sẵn sàng hoạt động khi thành phố cần, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh”.

Trung tâm điều khiển - nơi được xem là "trái tim" của hệ thống điện Đà Nẵng 

Thợ điện trong “rốn dịch” Đà Nẵng

Trong thời gian thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã chỉ đạo phân công cho các đơn vị thường xuyên ngày đêm bám trụ từng xuất tuyến, đường dây, trạm biến áp, phát quang hành lang tuyến, trực 24/7 tại Trung tâm điều khiển hệ thống điện...; vừa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng để giữ bình yên cho dòng điện, góp sức cùng người dân thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại Trung tâm điều khiển - nơi được xem là "trái tim" của hệ thống điện Đà Nẵng các điều độ viên được chia thành 2 nhóm công tác mỗi nhóm làm việc liên tục trong 7 ngày, không rời khỏi vị trí để đảm bảo an toàn trong quá trình chỉ huy, trực vận hành lưới điện; các Điện lực trực thuộc tăng cường công tác phát quang hành lang tuyến, đặc biệt là tại xuất tuyển cung cấp điện cho các phụ tải như: Bệnh viện, Khu cách ly tập trung... đảm bảo lưới điện vận hành liên tục, an toàn; các tổ trực Xử lý sự cố cũng được bố trí làm việc tập trung cách ly tại đơn vị, sẵn sàng khắc phục các sự cố trên lưới điện, xử lý những yêu cầu của khách hàng…

  • 31/07/2020 02:39
  • Dương Ngọc Anh Minh - Cán bộ hưu trí
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét