• Toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm thực hiện thành công Chủ đề năm 2020 "Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020"  Chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.                                                                 Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 !                                              

“Bông hoa đỏ thắm” trong vườn hoa đẹp PC Khánh Hòa

Tại Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, có một người phụ nữ năng động, đầy nhiệt huyết và sáng tạo, luôn âm thầm gắn bó và cống hiến cả nửa cuộc đời cho ngành Điện, đặc biệt là trong công tác công đoàn và quyền lợi cho người lao động - đó chính là chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng.


Ngay từ những năm 2012 đến năm 2014, đảm nhiệm vai trò quan trọng là Trưởng phòng Kinh doanh Công ty, ngoài việc nghiên cứu, xây dựng các chương trình, dự án kinh doanh mới, chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng còn phối hợp với các cộng sự lập ra các phương án khả thi nhất, nhằm tăng giá bán điện bình quân của các điện lực trực thuộc Công ty, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra sử dụng điện, khai thác triệt để và hiệu quả chương trình quản lý kinh doanh… 
Bên cạnh đó, chị Hồng luôn trăn trở với những câu hỏi làm sao để vừa nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh điện năng trong tình hình mới, vừa nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đồng thời luôn ổn định được mức tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận cho đơn vị...
Chị Hồng đã thực hiện và tham gia thực hiện 6 sáng kiến, hợp lý hóa hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Khánh Hòa với tổng giá trị làm lợi 186 triệu đồng, trong đó có nhiều sáng kiến có giá trị cao về mặt hiệu quả kinh tế lẫn quản lý kinh doanh như sáng kiến “Xây dựng phần mềm tính lương cho thu ngân viên lưu động và tiền công dịch vụ cho bên nhận làm dịch vụ bán lẻ điện nông thôn”, sáng kiến “Chuẩn hóa bộ mã lý do treo tháo thiết bị đo đếm trên chương trình CMIS”, sáng kiến “Phần mềm hỗ trợ khai thác phân tích số liệu kinh doanh từ CMIS2.0”...
Riêng giải pháp “Phần mềm hỗ trợ khai thác phân tích số liệu kinh doanh từ CMIS2.0” đã được khai thác rộng rãi tại PC Khánh Hòa, sau đó đăng ký sáng kiến cấp Tổng công ty trong năm 2014 và được Tổng công ty công nhận vào năm 2015. Với những thành tích và đóng góp tích cực trong phong trào lao động sáng tạo, chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng đã vinh dự được trao giải Ba của cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” năm 2016 do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.
Nhờ đó, trong những năm qua, phong trào sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất luôn được Công đoàn PC Khánh Hòa chú trọng triển khai sâu rộng đến các Công đoàn bộ phận trực thuộc. Từ lao động gián tiếp đến lao động trực tiếp, từ công nhân đến kỹ sư và cán bộ quản lý đều được động viên để tham gia một cách tích cực, thể hiện được tinh thần thần lao động sáng tạo, lấy hiệu quả công việc làm mục đích chính của phong trào sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất. Nhờ đó phong trào được duy trì đều đặn, ngày càng phát huy được cả về số lượng và chất lượng.
Khác với các công trình nghiên cứu khoa học, phong trào sáng kiến không đòi hỏi phải có những hiểu biết trình độ cao mà đa phần đều xuất phát từ yêu cầu thực tiễn mà người lao động thường gặp trong quá trình sản xuất. Trong thực tế, nhiều sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất đều xuất phát từ những khó khăn vướng mắc trong công việc. Là một cán bộ quản lý đã trực tiếp tham gia công tác chuyên môn trong một thời gian dài, Chị Hồng thấu hiểu điều này nên luôn quan tâm tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là người lao động trực tiếp được phát huy sức sáng tạo của bản thân trong công việc hàng ngày, đóng góp nhiều hơn cho phong trào ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh. 
Ngoài ra chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty còn là 1 trong số 109 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu vinh dự được Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh danh vì đã có nhiều thành tích trong phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn giai đoạn 2013 - 2017.
Chị Hồng chia sẻ: “27 năm qua là một chuỗi ngày được làm việc tại một môi trường tuyệt vời, ở đó tôi như được sống trong ngôi nhà thứ hai của mình…Sáng háo hức tới công ty làm việc, chiều ra về với một sự khoan khoái, hạnh phúc… Nếu ai đó đã từng nói được làm những điều mình thích là người hạnh phúc thì tôi là người được như vậy…”.
Hiện tại, chị Hồng không trực tiếp tham gia vào hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến hợp lý hóa sản xuất nhưng với những chủ trương, cách làm linh hoạt và đầy tính thuyết phục để thúc đẩy hoạt động này, với những đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn của PC Khánh Hòa, chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm với công việc và phong trào, là một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa phụ nữ sáng tạo của PC Khánh Hòa nói riêng và ngành Điện nói chung.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng:

- Công tác tại PC Khánh Hòa từ năm 1991 trải qua nhiều đơn vị: Phòng Kế toán (1991 - 2002); Phòng Tổ chức - Nhân sự (2002 - 2008); Phòng Đầu tư (2008 - 2012); Phòng Kinh doanh (2012 - 2015); từ tháng 4/2015 đến nay, chị được tín nhiệm và bầu chọn làm Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa. 

- Tiếp nhận cương vị Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa vào tháng 4/2015. Trên cương vị công tác mới, chị Hồng vẫn luôn giữ được ngọn lửa năng động sáng tạo của mình trong việc chủ trì triển khai các kế hoạch hoạt động của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, chị luôn quan tâm phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện và thúc đẩy phong trào thực hiện sáng kiến - hợp lý hóa sản xuất ngày một phát triển mạnh tại các đơn vị cơ sở. 
​​

  • 22/03/2018 09:26
  • Theo Người làm báo
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét