•  Tổ chức Công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).                Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết tâm, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).                 Hưởng ứng Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019).               Hãy tham gia bình chọn "Bài ca Truyền thống ngành Điện" do Công đoàn ĐLVN phát động (từ tháng 5 đến tháng 7/2019).                  Hưởng ứng các hoạt động Văn hóa doanh nghiệp với Chủ đề "65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai và phát động.            Cán bộ, công nhân viên chức lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam tích cực tham gia Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới do EVN phát động.

Xây dựng giải pháp thực hiện Chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở”

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam khi tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) vừa qua.

Năm 2018 phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của EVN NPC đạt được nhiều kết quả quan trọng; phối hợp có hiệu quả với chuyên môn đồng cấp, tạo được sự đồng thuận và sức mạnh trong tổ chức các phong trào CNVCLĐ, vận động người lao động vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các cấp Công đoàn đã phát huy vai trò đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đội ngũ cán bộ Công đoàn được tập huấn góp phần nâng cao năng lực công tác và kỹ năng hoạt động.

Toàn cảnh Hôi nghị

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch và chương trình công tác ATVSLĐ, công tác quản lý hoạt động mạng lưới ATVSV được củng cố. Ý thức chấp hành của CNVCLĐ về Quy trình an toàn đảm bảo an toàn lao động, thực thi Văn hóa doanh nghiệp và thực hành 5S đã được nâng lên. Việc thực hiện đối thoại định kỳ được chú trọng đến từng đơn vị cơ sở nên đã nắm bắt kịp thời tâm tư, vướng mắc trong CNVCLĐ, những vấn đề nảy sinh đã được trả lời thỏa đáng và giải quyết kịp thời.

Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC phát biểu.

Công đoàn kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; nhất là cán bộ công nhân vùng bị ảnh hưởng mưa bão, lũ lụt, đảm bảo ổn định SXKD và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Các hoạt động xã hội, từ thiện như: hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt, ủng hộ người nghèo... được Công đoàn các cấp tổ chức có hiệu quả.

Công đoàn EVN NPC và các cấp Công đoàn đã thể hiện vai trò tham gia với cấp ủy Đảng, chuyên môn về kế hoạch phát triển SXKD, việc làm và đời sống của người lao động, các chương trình lớn của EVN NPC đều có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong triển khai các hoạt động trọng tâm, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật.

Kết quả chấm điểm kiểm tra chéo Công đoàn Tổng công ty đạt 99,75 điểm, được Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc khối Công đoàn các Tổng công ty Điện lực.

Phó Tổng giám đốc EVN NPC Lê Quang Thái phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN NPC Lê Quang Thái đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn với chuyên môn để hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2018. Năm 2019 dự đoán là năm có nhiều thách thức đối với ngành Điện, với các yêu cầu hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy Tổng công ty phải dồn hết trí lực mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Ông Lê Quang Thái cũng thông tin với việc thành lập Công ty dịch vụ Điện lực từ ngày 01/01/2019, tuy nhiên nhiều cán bộ nhân viên chưa nắm rõ chủ trương này, do đó Công đoàn các cấp cần nghiên cứu chủ trương của Tập đoàn và tuyên truyền đến người lao động, tránh xảy ra tình trạng người lao động chưa hiểu rõ thông tin gây tư tưởng hoang mang, không yên tâm công tác.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao thành tích EVN NPC đạt được trong năm 2018

Sản lượng điện thương phẩm đạt trên 64 tỷ kWh, tổn thất đạt 5,11%, chỉ số tiếp cận điện năng đạt 5,81 ngày, thu nhập người lao động được đảm bảo, công tác an toàn vệ sinh lao động được đảm bảo, và đề nghị Công đoàn EVNNPC cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách, sử dụng nguồn Quỹ Công đoàn hiệu quả đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hoạt động CĐCS để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Công đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Năm 2019, Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD, xứng đáng là tổ chức bảo vệ những quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Thực hiện Chủ đề năm của EVN là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” và “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.

Công đoàn EVN NPC chú trọng công tác tuyên truyền, đi sâu vào các nội dung như: Việc thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2017 - 2020, việc sắp xếp lại lao động đảm bảo nâng cao năng suất lao động; thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ quản lý theo hướng đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với phong trào học tập không ngừng. Vận động người lao động thực thi Văn hóa doanh nghiệp, văn hóa lãnh đạo, văn hóa ứng xử, văn hóa kinh doanh để xây dựng hình ảnh, uy tín và thương hiệu của Tổng công ty; tuyên truyền để CNVCLĐ đề cao ý thức, trách nhiệm tự bảo vệ mình trong việc thực thi các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn lao động.

Công đoàn EVN NPC đã chỉ đạo các CĐCS tiếp tục đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động; phối hợp với chuyên môn đưa ra các biện pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Tổng công ty (06/10/1969 - 06/10/2019), 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019). 

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

  • 22/01/2019 08:49
  • Tố Vân - Công đoàn EVN NPC.
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét